Skip to content
banner
Ngày quốc tế Lao động (01/05)

Đức Thánh Cha: Gia đình là nơi đón nhận và chăm sóc mọi người

BTT UBCLHB 02
2023-01-16 22:06 65

Đức Thánh Cha tại buổi tiếp Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII (Vatican Media


Ngọc Yến - Vatican News


Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII do cha Oreste Benzi thành lập vào năm 1968. Hiện nay Cộng đoàn hiện diện tại hơn 40 quốc gia với hơn 500 ngôi nhà đón tiếp. Hơn 40 ngàn thành viên dấn thân phục vụ những người bị bỏ rơi bên lề xã hội, người vô gia cư. Cộng đoàn cũng hoạt động thông qua các dự án cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và cộng tác phát triển; hiện diện trong các vùng xung đột qua các hoạt động phi bạo lực.


Ngỏ lời với các thành viên của Cộng đoàn, Đức Thánh Cha nhắc lại khuôn mặt của vị sáng lập, cha Oreste Benzi, người đã luôn nhìn các thiếu niên bằng đôi mắt và con tim của Chúa Giêsu. Cha gần gũi với những trẻ em hư hỏng, bị bỏ rơi. Cha hiểu các thiếu niên đó thiếu tình thương cha mẹ, tình anh chị em.


Nói về gia đình, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng mái ấm gia đình có chỗ cho tất cả: trẻ em, người khuyết tật, người lớn tuổi, người nước ngoài, và cho những ai tìm một điểm dừng để bắt đầu lại, một gia đình trong đó người ta tìm lại chính mình. Gia đình là một nơi chăm sóc tất cả mọi người bởi vì đó là câu trả lời cho nhu cầu bẩm sinh về các tương quan mà mỗi người đều có.


Đức Thánh Cha giải thích rằng Chúa cũng nhìn thấy những giới hạn của chúng ta và giúp chúng ta mang lấy những giới hạn đó; nhưng trên hết, Thiên Chúa nhìn vào trái tim, và nhìn thấy mỗi người trong sự trọn vẹn. Thiên Chúa nhìn chúng ta trong hình ảnh Chúa Giêsu, và với tình yêu Chúa giúp chúng ta ngày càng trở nên giống Chúa hơn. Chúa Giêsu là Đấng hoàn hảo, là sự viên mãn của nhân loại, và tình yêu Thiên Chúa làm cho chúng ta lớn lên theo mức độ viên mãn này. Chúng ta biết rằng chúng ta sẽ chỉ đạt được sự viên mãn này trên thiên đàng, nhưng ngay trong cuộc sống này, tình yêu giúp chúng ta trưởng thành mỗi ngày, như hạt giống nảy mầm và phát triển trên cánh đồng và trở thành một bông lúa mì xinh đẹp.


Đức Thánh Cha kết luận với những lời bảo đảm: “Thiên Chúa nghe lời cầu nguyện hòa bình của anh chị em. Chúng ta tin rằng Chúa ban bình an, ngay lập tức, hôm nay! Chúa ban bình an cho chúng ta, nhưng tuỳ thuộc chúng ta đón nhận bình an trong tâm hồn và cuộc sống chúng ta”.


Nguồn: vaticannews.va/vi

Chia sẻ