Skip to content
banner
Ngôn ngữ

Lời Kêu Gọi Cầu Nguyện và Ăn Chay cho Hòa Bình

BTT UBCLHB 00
2023-10-17 09:22 UTC+7 215
Đây là lời kêu gọi cầu nguyện và ăn chay cho hòa bình của Hội Đồng Bản quyền Thánh địa giữa tình hình chiến sự đang xảy ra giữa Israel và Palestine

HỘI ĐỒNG ĐẤNG BẢN QUYỀN THÁNH ĐỊA

 

Giêrusalem ngày 11 tháng 10 năm 2023

 

“Bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa gây hỗn loạn, nhưng là Thiên Chua tạo bình an” (1 Cr 14, 33)

 

Anh chị em thân mến,

Nguyện xin Chúa thực sự ban cho chúng ta sự bình an của Ngài!

Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Một lần nữa chúng ta lại thấy mình đang ở giữa một cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự. Chúng ta đột nhiên bị ném vào một biển bạo lực chưa từng có. Sự hận thù, đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ còn gia tăng hơn nữa, và vòng xoáy bạo lực tiếp theo sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt nhiều hơn nữa. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết.


Tuy nhiên, trong thời điểm đau buồn và mất tinh thần này, chúng ta không muốn tiếp tục bất lực. Chúng ta không thể để cái chết và nỗi đau thương của nó (1 Cr 15, 55) là lời duy nhất chúng ta nghe được.

Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy cần phải cầu nguyện, phải hướng lòng mình về Thiên Chúa là Cha. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, bằng cách hướng về Thiên Chúa, cầu nguyện và chuyển cầu, để khẩn khoản nài xin Thiên Chúa trong nỗi thống khổ này.


Thay mặt các đấng Bản quyền của Thánh địa, tôi mời gọi tất cả các giáo xứ và cộng đoàn tu sĩ hãy để ra một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải.

Chúng tôi thỉnh cầu vào Thứ Ba, ngày 17 tháng 10, mọi người hãy hy sinh một ngày ăn chay, kiêng thịt và cầu nguyện. Chúng ta hãy tổ chức những giờ cầu nguyện với việc chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria. Mặc dù có lẽ hầu hết ở nhiều nơi trong hoàn cảnh giáo phận không cho phép tụ tập đông người, nhưng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và nghiêm túc trong các giáo xứ, cộng đoàn tu sĩ và gia đình.

Đây là cách tất cả chúng ta đến với nhau bất chấp mọi thứ, và đoàn kết với nhau trong lời cầu nguyện, để dâng lên Thiên Chúa Cha nỗi khát khao hòa bình, công lý và hòa giải của chúng ta.

Với những lời cầu nguyện chân thành cho tất cả mọi người,

 

+Pierbattista Card. Pizzaballa

Thượng phụ Latinh của Giêrusalem

Chủ tịch Hội Đồng Đấng Bản Quyền Thánh Địa

Chia sẻ